DMCA.com Protection Status

12 phẩm chất của người đàn ông dũng cảm

Nelson Mandela đã từng nói : “Tôi học được rằng can đảm không phải là không hề sợ hãi, mà là chiến thắng sự sợ hãi. Người đàn ông dũng cảm không phải là người không biết đến sự sợ hãi, mà người chế ngự được nỗi sợ đó”.

 

 

 

 

Một người đàn ông can đảm là một người dám đón đầu cơ hội, theo đuổi tầm nhìn của bản thân, chiến đấu cho điều mình tin tưởng, đặc biệt khi niềm tin của bạn không được người khác thừa nhận, hoặc đơn giản là làm điều đúng đắn mặc dù có những lựa chọn dễ dàng khác. Với 12 phẩm chất của người đàn ông dũng cảm dưới đây, bạn có thể biết được mức độ dũng đảm của mình như thế nào.

 

1. Họ có sự can đảm tin vào và đạt được những thứ dường-như-không-thể-tin-được

 

 

 

 

Hầu hết mọi người đều muốn và cố gắng để đạt được thành tựu. Tuy nhiên, hầu hết các mục tiêu và đích đến chỉ có xu hướng cao hơn một chút theo thời gian, thay vì những mục tiêu vĩ đại hay phi thường. Những mục tiêu người khác có thể tin và hình dung được khá là an toàn, bởi vị bạn ít có khả năng vấp ngã. Bạn ít có khả năng thất bại. Bạn ít có khả năng mất sự tín nhiệm. Một số ít người mong chờ những thành tựu của bản thân họ và người khác. Nhưng họ không dừng lại ở đó. Họ cũng biết làm thế nào để đạt được thành tựu tốt hơn bằng việc tin tưởng vào  những mục tiêu cao cả, vĩ đại, những thứ mà thông thường khiến người ta kiêng dè và sợ sệt.

 

2. Họ có lòng can đảm để kiên nhẫn

 

Khi mọi thứ xấu đi, bỏ cuộc hay rẽ hướng là giải pháp đơn giản nhất. Cần nhiều sự can đảm để kiên nhẫn, tin vào bản thân bạn, tạo niềm tin từ người khác. Thể hiện sự kiên nhẫn ở người khác cũng thể hiện là bạn quan tâm đến họ nhiều như thế nào. Và khi bạn thể hiện bạn thực sự quan tâm tới những người xung quanh mình, họ có thể làm những việc làm ngạc nhiên mọi người, thậm chí là cả bản thân người đó.

 

3. Họ có lòng can đảm để nói “Không”

 

 

 

Có thể bạn sẽ không có lòng can đảm để nói không với 3 tỷ đô la, nhưng bạn có lòng can đảm để nói không với yêu cầu cho những ân huệ bất thường, cho những nhu cầu không hợp lý trong thời gian của bạn, hay cho những người chỉ lo lắng với lợi ích của họ? Mặc dù nói đồng ý là cách dễ dàng hơn, bạn cần biết nói không khi bạn biết bạn sẽ rút lại sự  đồng ý hoặc hối hận đã từng nói  đồng ý. Đừng ngại phải nói không.

 

4. Họ có lòng can đảm để đảm nhiệm những vị trí không được yêu thích

 

Nhiều người cố gắng làm màu bản thân một cách giả tạo – quần áo, địa vị, sở thích, …. Cần có những sự can đảm để sống thật với vị trí, con người của mình. Và cần những sự can đảm thật sự để nhận rủi ro, những công việc mà bạn không muốn làm. Bởi những phần thưởng mà sự rủi ro và sự hy sinh mang lại cho bạn nếu bạn thành công là những điều tuyệt vời.

 

5. Lòng can đảm để yêu cầu sự giúp đỡ

 

 

 

 

Không ai đạt được thứ gì đáng giá chỉ bằng nỗ lực của một mình người ấy. Thậm chí người thông minh nhất, có tầm nhìn và tuyệt vời nhất, đạt được thành công của họ qua hàng loạt những nỗ lực của bản thân và những hỗ trợ xung quanh. Dẫu vậy, cần can đảm để yêu cầu giúp đỡ của người khác một cách khiêm tốn và thành thật “Bạn có thế giúp mình được không?” Tìm kiếm sự giúp đỡ bộc lộ sự dễ tổn thương. Nhưng điều này cũng chỉ ra sự trân trọng và sẵn sàng lắng nghe. Và đây là những phẩm chất mọi người lãnh đạo vĩ đại đều sở hữu.

 

6. Có lòng can đảm để bộc lộ những cảm xúc thật lòng

 

Hành động một cách chuyên nghiệp thực ra khá là dễ. Hành động chuyên nghiệp trong khi vẫn duy trì sự thân thiện, sự cởi mở cần sự can đảm – sẵn lòng để bộc lộ sự phấn khích một cách chân thành, sự tôn trọng một cách chân thành và sự thất vọng một cách chân thành. Bạn cần những sự can đảm thật sự để chúc mừng, thông cảm và lo lắng cho người khác một cách cởi mở và thật lòng.

 

7. Có can đảm để tha thứ

 

 

 

 

Khi một nhân viên sai phạm – đặc biệt là những sai phạm lớn – mọi người thường hay có xu hướng nhìn nhận người đó  là người dễ mắc lỗi. Nhưng một lỗi lầm, hay một điểm yếu, hay sự thất bại chỉ là một phần nhỏ của một con người. Chúng ta dễ dàng sa thải, trừng phạt, tức  giận với người đó, nhưng chúng ta cần nhiều cố  gắng hơn để nhìn lại, bỏ sự sai lầm qua một bên, và đánh giá toàn bộ con người của họ. Cần phải có lòng dũng cảm để quên đi quá khứ và quên những lỗi lầm. Tha thứ là một việc làm rất có ý nghĩa, nhưng quên được điều đó thậm chí còn thiêng liêng hơn.

 

8. Có cam đảm để giữ vững con đường

 

Bạn có thể nghĩ ra các ý tưởng rất  dễ dàng. Nhưng để sống cùng với ý tưởng của bạn, đặc biệt là khi bạn gặp thất bại hết lần này đến lần khác là quá khó. Giữ vững lòng tin vào con đường bạn chọn khi mọi người xung quanh cảm thấy rằng bạn nên bỏ cuộc là điều thật khó  khăn. Hàng ngày, sự chần chừ, không chắc chắn và nỗi lo sợ thất bại khiến mọi người bỏ cuộc. Bạn cần sự can đảm để đối mặt với nỗi sợ hãi những điều mình chưa biết, nỗi sợ hãi của sự thất bại. Nhưng nếu như bạn tin tưởng vào sự đánh giá, bản năng của bạn, và sự sẵn sàng để vượt qua mọi thử thách, bạn sẽ càng ngày càng có những ý tưởng tốt hơn.

 

9. Có can đảm để dẫn đường

 

Thông thường, người lãnh đạo là người được chỉ định từ trên xuống. Chức năng lãnh đạo đồng nghĩa với việc được trao quyền chỉ đạo, quyết định, tổ chức, hướng dẫn và thiết lập kỷ cương. Người lãnh đạo dũng cảm là người biết quên chức danh và những quyền lợi của mình và tạo cho mọi người cảm giác muốn làm việc cùng với người đó thay vì làm việc cho người đó. Chúng ta cần sự can đảm để không phụ thuộc vào chức danh mà thay vào đó là đạt được sự tôn trọng qua công việc. Và qua việc đạt được sự tôn trọng từ người khác, bạn sẽ dẫn đường, dẫn dắt được người khác và được mọi người tin tưởng.

 

10. Có can đảm để thành công qua thành công của người khác

 

Một nhóm hoàn hảo được cấu thành bởi những người biết vai trò của họ trong tổ chức, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Những nhóm kinh doanh thành công vì những thành viên tài năng nhất của đội sẵn sàng hy sinh để người khác thành công và hạnh phúc. Chúng  ta cần những lòng can đảm lớn để đồng ý với câu hỏi “Bạn có muốn hạnh phúc của bạn đến từ thành công của người khác?”. Nhưng hãy tin đi, sự hy sinh này rất xứng đáng!

 

11. Có can đảm để nói “Tôi xin lỗi”

 

 

 

 

Chúng ta đều mắc lỗi bởi những lời nói chúng ta lỡ lời, những hành động, thiếu sót, thất bại… Dù sao đi nữa, bạn cũng cần cam đảm khi nói “Tôi xin lỗi”. Và còn cần nhiều can đảm hơn để không nói “Nhưng tôi đã thực sự tức giận, bởi vì…” hay “Nhưng tôi đã nghĩ là bạn …” hay bất kỳ lời nào với mục đích là đổ lỗi cho người khác.

 

12. Có lòng can đảm để nhận trách nhiệm

 

Một khách hàng buồn bã. Một đồng nghiệp thất bại. Một nhà đầu tư mất kiên nhẫn. Dù với bất kỳ lý do nào, người can đảm bước lên và nhận trách nhiệm. Họ hỗ trợ người khác. Họ hỗ trợ đồng đội của mình. Họ sẵn sàng nhận trách nhiệm, nhận những phản hồi xấu vì những hành động có kết quả chưa đạt yêu cầu bởi vì lương tâm họ không cho phép họ làm như vậy. Người can đảm là người có trách  nhiệm và sống đúng với những nguyên tắc đúng đắn mà bản thân mình tin tưởng.

 

 

Nguồn : http://www.inc.com/ss/jeff-haden/qualities-remarkably-courageous-people

RELATED POSTS: