DMCA.com Protection Status

5 suy nghĩ sai lầm về dầu gội

Dầu gội kích thích mọc tóc chăm sóc tóc ngày nay không còn là chủ đề mặc định dành cho nữ giới, một người đàn ông trong thế giới hiện đại cũng cần phải có kiến thức và kỹ năng liên quan đến mái tóc và việc chăm sóc tóc của mình.

Tất nhiên, cách chăm sóc tóc của nam giới đơn giản hơn rất nhiều so với nữ giới, nam giới chỉ cần ăn uống đủ chất, chọn loại dầu gội thích hợp để giữ da đầu sạch sẽ, tóc được cung cấp đủ dưỡng chất là ổn. Ngoài ra, một loại dầu gội với mùi hương và cá tính riêng có thể khiến bạn trở nên nam tính và mạnh mẽ hơn trong mắt phái đẹp đấy!

sai lầm về dầu gội

Dầu gội bưởi kích thích mọc tóc dưới đây là 5 quan điểm sai lầm phổ biến về dầu gội mà nam giới nên tránh để có một mái tóc khỏe đẹp.

1. Nếu cứ sử dụng mãi một loại dầu gội thì sẽ bị nhờn dầu gội

Dầu gội đầu không phải là thuốc! Dầu gội đầu bao gồm các chất và dưỡng chất cần thiết nhằm gột rửa bụi bẩn, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc của bạn. Vì vậy, việc dùng mãi một loại dầu gội không ảnh hưởng đến chất lượng của loại dầu gội đó đến các tính năng gàu – ngứa – gãy – rụng trong dầu gội đầu bạn đang dùng. Hơn nữa, việc thay đổi nhiều loại dầu gội mới thực sự là điều không tốt cho tóc của bạn, vì tóc và da đầu của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thích nghi với loại dầu gội mới khác với loại dầu gội mà bạn hay dùng.

2. Dầu gội có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của mái tóc
Các loại dầu gội thông thường trên thị trường chỉ làm sạch và cung cấp dưỡng chất cho mái tóc bóng đẹp. Trừ khi dầu gội của bạn chiết xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên với các công nghệ mới và đặc biệt, có dưỡng chất giúp kích thích mọc tóc thì mới có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Hiện nay một số dầu gội trên thị truờng đã có những công nghệ kích thích tóc mọc và bảo vệ nang tóc. Nếu bạn muốn có một mái tóc dày, hãy nghiên cứu kỹ các thông tin về thành phần hóa học và công nghệ của các loại dầu gội một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

sai lam ve dau goi

3. Dầu gội mọc tóc biotin
Dầu gội có chứa các chất và dưỡng chất trị gàu và làm sạch bụi bẩn nhưng nó không ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiết dầu của da đầu bạn, do đó bạn không lo dầu gội làm khô tóc hay giảm bớt dầu cho những mái tóc dầu. Với những truờng hợp khi tóc bạn có quá nhiều dầu thì sử dụng dầu gội đầu không phải là giải pháp tốt của bạn. Ban nên đi khám bác sỹ để có những lời khuyên tốt cho mình.

4. Nên dùng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh hơn

Bạn không nên dùng quá nhiều dầu xả và không được để dầu xả dính vào da đầu dễ gây nhờn và gầu cho tóc. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, dầu xả giúp bạn có một mái tóc bóng mượt và nhiều sức sống hơn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi dùng dầu xả để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Dầu gội đầu dễ gây ra rụng tóc

Có nhiều người cho rằng dùng dầu gội nhiều là nguyên nhân gây ra rụng tóc. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rụng tóc là do nhiều nguyên nhân như stress, thời tiết, chế độ dinh dưỡng, thiếu ngủ... chứ không phải do dầu gội. Nếu tóc bạn rụng quá nhiều thì nên chuyển sang dùng dầu gội của mỹ hoặc dầu gội có chiết xuất từ thiên nhiên, bao gồm các hoạt chất chiết  xuất từ thiên nhiên để mái tóc khỏe mạnh, bóng đẹp.

RELATED POSTS: