DMCA.com Protection Status

Bí quyết chăm sóc mái tóc quý ông đơn giản hiệu quả

Ngoài chức năng thẩm mỹ cho nam giới, mái tóc còn là biểu hiện một phần sức khoẻ, cá tính và sự chỉnh chu trong cuộc sống hằng ngày của các quý ông. Để tạo được một ấn tượng tốt trong công việc hay giao tiếp, nam giới nên chú ý hơn đến việc chăm sóc mái tóc của mình.

 

 

chăm sóc tóc quý ông nam giới

 

 

 

Muốn có một mái tóc khỏe mạnh và đầy sức sống, chúng ta nên bảo vệ và chăm sóc mỗi ngày. Điều này giống như việc tắm rửa và cạo râu vậy. Chúng ta có thể áp dụng những phương pháp chăm sóc tóc tại nhà bằng những cách sau:

 

Dầu gội và dầu xã

 

Sử dụng dầu gội kết hợp dầu xả phù hợp, đúng cách: Hiện nay trên thị trường có vô số các loại dầu gội và dầu xả. Chúng ta nên chọn những loại dầu gội dành riêng cho nam giới. Cấu tạo tóc của nam và nữ không giống nhau, không nên tùy tiện sử dụng tránh gây ngứa, gàu hay thậm chí là dị ứng da.

 

 

dau goi va dau xa

 

 

Thông thường có bốn loại tóc gồm: tóc thường, tóc dầu, tóc khô và tóc hỗn hợp. Bạn nên chọn và sử dụng sản phẩm tùy theo cấu tạo của tóc, đồng thời dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội. Với tóc khô, cứng hãy dùng dầu gội dưỡng ẩm. Nếu là tóc mỏng nên chọn dầu xả bổ sung protein sẽ khiến tóc dày hơn. Chúng ta nên thoa đều dầu xả lên ngọn tóc và để trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút là đủ.

 

Lược chải tóc

 

 

lược chải tóc

 

 

Lược chải tóc và tạo kiểu cũng rất quan trọng. Với tóc thường, bạn nên chọn kiểu lược tròn, đế rộng, răng lược mềm và thưa nhằm làm bay bụi bẩn, gỡ rối. Nếu bạn có tóc dày, hãy chọn những chiếc lược có phần lông chải bằng sợi nylon mềm. Những chiếc lược này sẽ len sâu vào tóc, gỡ những phần tóc cứng đầu nhất. Với tóc xoăn, những chiếc lược răng gỗ thưa sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

 

 

Máy sấy tóc

 

 

máy sấy tóc

 

 

Máy sấy không mang lại nhiều lợi ích cho tóc, ngoại trừ chức năng làm khô tóc trong khoảng thời gian ngắn, theo nhu cầu của bạn.

 

Chúng ta nên thoa một lớp kem dưỡng tóc mỏng trước khi sấy. Vị trí để máy sấy phải cách tóc và da đầu từ 15 – 25cm và di chuyển nhanh chóng đều. Không nên sấy tóc khô giòn, tránh làm tóc khô gãy, chẻ ngọn.

 

 

Các sản phẩm tạo kiểu tóc

 

Trước khi đi ngủ bạn phải luôn để tóc sạch. Hôm sau tạo kiểu sẽ dễ dàng và theo nếp hơn. Nên dùng wax khô tạo kiểu sẽ tự nhiên và nam tính. Đối với những ai có mái tóc thưa và mỏng thì không nên dùng gel, tóc sẽ bết và càng lộ ra yếu điểm. Nên dùng keo xịt tạo kiểu và không nên xịt nhiều quá. Chúng ta nên hạn chế dùng các sản phẩm wax hoặc các chất dạng đặc, dễ gây bết tóc, thay vào đó hãy chọn các sản phẩm dạng xịt.

 

 

Nguồn: Esquirevietnam

 

 

 

 

RELATED POSTS: