DMCA.com Protection Status

Đường đua tử thần

Với những ai đam mê tốc độ chắc hẳn không thể bỏ qua giải Isle of Man TT – đường đua tử thần.

 

Isle of Man TT là giải đua Mô tô nguy hiểm nhất trên thế giới. Tốc độ đua cực cao cùng với đường đua đầy nguy hiểm, các vận động viên khi tham gia tranh giải đua trên cũng phải đối mặt không ít khó khăn và nguy hiểm.

 

Trong lịch sử đã có không ít người “bỏ mạng’ với chặng đua đầy cam go, và khốc liệt này. Tuy nhiên với những người đam mê tốc độ, với họ không gì là không thể và họ luôn muốn mình chinh phục được ở tốc độ cao nhất.

 

 

đường đua tử thần

Hầu hết những người tham gia đều muốn chứng minh bản lĩnh của mình

 

 

Cũng không quá “ngoa” khi Isle of Man TT được mệnh danh là “đường đua tử thần”. Trong suốt 106 năm qua có tới 240 người tử nạn và phải tạm biệt với giải Isle of Man TT mãi mãi.

 

 

đường đua tử thần

Hình ảnh của tay đua người Nhật Yoshinari Matsushita

 

 

 

Mặc dù được trang bị các bảo hộ như quần áo, mũ bảo hiểm chất lượng cao để nâng cao độ an toàn cho các vận động viên. Nhưng tính từ năm 2000 tới nay có tới 21 người phải bỏ mạng với chặng đua đầy nguy hiểm này.

 

 

đường đua tử thần

Hình ảnh một tay đua thiệt mạng

 

 

Giải đua Isle of Man TT được tổ chức vào năm 1907 với đường đua dài khoảng 24km. Tới năm 1911 đường đua được kéo dài lên tới 61km. Isle of Man là một hòn đảo nằm giữa đảo Ireland và đảo Anh trên biển Ireland. Giải đua Ireland được tổ chức thường niên, trước thời gian tổ chức giải đua, chặng đường trên sẽ được “phong tỏa” để phục vụ cho các tay đua.

 

 

đường đua tử thần

Hình ảnh hòn đảo Isle of Man

đường đua tử thần

Sơ đồ đường đua cho giải Isle of Man TT

 

 

Trong giải đua xe Isle of Man TT có 5 hạng mục Superbike, Senir, Superstock, Supersport và Lightweight. Đối với các cuộc đua lớn sẽ diễn ra với 6 vòng, chiều dài của đường đua lên đến 365km với thời gian chỉ 1 giờ 45 phút. Trong lịch sử tới nay kỷ lục về tốc độ đã về tay đua John McGuinness, khi đạt tốc độ 211,75 km/h .

 

 

đường đua tử thần

John McGuinness

 

 

John McGuinness là một tay đua “khét tiếng” khi anh từng 19 lần giành chiến thắng. Bên cạnh đó tay đua huyền thoại Joey Dunlop đạt 26 lần vô địch.

 

Isle of Man TT là cuộc đua đầy rẫy sự nguy hiểm và có thể cái chết sẽ cận kề với các tay đua. Tuy nhiên các tay đua cho biết vì chặng đua đầy nguy hiểm họ mới tham gia. Nếu giải đua này an toàn và không có gì khó khăn thì họ đã không tham gia rồi.

 

 

đường đua tử thần

 

 

Các tay đua đến với Isle of Man TT bằng tình yêu và niềm đam mê. Với tình yêu và niềm đam mê ấy, không ai có thể ngăn cản được họ cho dù cái chết có cận kề. Họ yêu thích đua xe, đam mê với tốc độ, vì vậy họ không thể dừng lại vì sợ hãi, hay ngã xuống.

 

 

đường đua tử thần

Họ không hề sợ hãi sự nguy hiểm

 

 

đường đua tử thần

Cho dù cái chết có cận kề thì họ vẫn tiếp tục

 

 

đường đua tử thần

Hình ảnh một tay đua tham gia giải Isle of Man TT

 

 

đường đua tử thần

đường đua tử thần

Một số hình ảnh khác của các tay đua đam mê tốc độ

 

 

đường đua tử thần

Khán giả hò reo, cổ vũ

 

 

đường đua tử thần

đường đua tử thần

Mặc dù rất nguy hiểm nhưng giải đua Isle of Man TT vẫn được tổ chức hàng năm.

 

 

Nguồn: 175cc.com

RELATED POSTS: