DMCA.com Protection Status

Bạn có nên tham gia Ironman Triathlon để trở thành Ironman

Mười ngàn người đã bỏ ra 600 USD để mua một vé vào tham gia chặng đua mỗi năm mà không ý thức được tình hình tài chính, sức khỏe và tình trạng gia dình của họ năm tiếp theo sẽ như thế nào. Và chi phí này chưa kể đến hàng trăm đô la dùng cho du lịch, thuê nhà, thức ăn, phương tiện đi lại, chăm sóc trẻ em, động vật, chi phí đào tạo (huấn luyện, massage, thiết bị, bảo dưỡng..)

 

 

Vậy tại sao họ lại làm vậy? Đây rõ ràng là điều mà nhiều người hâm mộ hay những thành viên mới không suy nghĩ kỹ truớc khi đăng ký. Họ chưa lường truớc được toàn bộ những vấn đề họ gặp phải trên con đường chinh phục Ironman Triathlon. Để đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn nhất khi tham gia chặng đua phối hợp Ironman, bạn nên xem xét kỹ tất cả những điều sẽ được mang ra bàn bạc và cân nhắc dưới đây.

 

Bạn có nên đăng ký hay không?

Dù đây là lần thứ nhất hay lần thứ mười của bạn, dưới đây là điều bạn nên cân nhắc truớc khi bạn đăng ký tham gia Ironman Triathlon.

 

Tài chính: Tình hình tài chính của bạn như thế nào, hoặc những dự đoán về tài chính tương lai của bạn như thế nào. Bạn có đầu tư vào việc huấn luyện, hay trang thiết bị để giúp bạn cảm thấy nhanh nhẹn, hiệu quả và tự tin hơn đối với đuờng đua Ironman hay không?

 

 

Động lực: Bạn có cần một mục tiêu lớn lao để thúc đẩy bạn và việc rèn luyện của bạn hay không? Điều này có thể là điều duy nhất bạn cần! Hoặc có thể bạn đang đưa mình đến thảm họa. Hãy chắc chắn rằng bạn có một nền tảng vững chắc trong huấn luyện và đào tạo trước khi bạn đăng ký.

 

Những sự xao nhãng: Bạn có đang trốn tránh những dự án khác trong đời mình? Các vận động viên thường xem việc huấn luyện như một sự xao nhãng. Đó là một phương tiện giúp bạn cảm thấy thỏa mãn trong khi cùng lúc xao nhãng các dự án quan trọng khác trong đời mình (sự nghiệp, các mối quan hệ cá nhân, tài chính..)

 

Các mối quan hệ: Những mối quan hệ với gia đình và bạn bè của bạn như thế nào? Họ có thể chịu được thời gian nặng nề bạn phải cam kết với chương trình huấn luyện Ironman? Bạn chỉ hòa nhập với những vận động viên tham gia chương trình hay bạn có một sự cân bằng tuyệt vời với những người bạn khác nữa?

 

Sự chuẩn bị: Liệu một năm trên đường đua với những khoảng cách nhanh hơn và ngắn hơn giúp bạn có nhiều khả năng trở thành Ironman? Có lẽ bạn nên quên đi những cơ bắp có sức bền lớn và khai thác vào tốc độ đôi chân của bạn mà có lẽ chúng có thể sẽ bị hạ gục qua thời gian 1 năm dài luyện tập.

 

Sức khỏe: Bạn đã kiểm tra máu gần đây chưa, để đảm bảo rằng bạn không thiếu khoáng chất cần thiết? Đặc biệt đối với phụ nữ, bạn đã thứ feritin hay chưa? Bạn ở trong điều kiện sức khỏe tốt nhất hay chưa?

 

 

Mục tiêu: Bạn có đang cố gắng đáp ứng đủ tiêu chuẩn không? Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đuờng đua dựa trên sức mạnh của bạn vì vậy bạn có thể tối đa hóa cơ hội đáp ứng tiêu chuẩn trong nhóm tuổi của mình.

 

Hệ thống hỗ trợ: Bạn có xem xét việc đăng ký đường đua cùng với một nhóm người nào đó không? Những bạn bè cùng nhóm huấn luyện là những sự hỗ trợ tuyệt vời trong những hành trình như thế này? Có thể cũng là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để gặp gỡ bạn bè hoặc xây dựng những kết nối với những bạn đồng hành bạn đã quen biết từ truớc.

 

Gia đình: Bạn có định biến chuyến hành trình này thành một kỳ nghỉ gia đình? Nếu là như vậy, điều này có phải là điều mọi người đều muốn hay nó hoàn toàn là sự ích kỷ. Bạn đã làm “kỳ nghỉ gia đình” tương tự như vậy vào năm trước chưa?

 

Như chúng ta có thể thấy, việc lên kế hoạch để tham gia Ironman Triathlon đã là một thách thức đối với bản thân mỗi chúng ta rồi, chưa tính đến những chướng ngại và thử thách khi bước vào chương trình huấn luyện, đào tạo và tham gia vào chặng đua cuối cùng để trở thành Ironman. Tuy vậy, vinh quang chỉ đến với những người biết cố gắng, hãy cố gắng và cố gắng hơn nữa để, ít nhất nếu không trở thành Ironman, bạn cũng đã có thể vượt qua được chính bản thân mình !  

RELATED POSTS: